Chat với chúng tôi

Một số lưu ý về phong thủy khi trồng cây

Những điều lưu ý về phong thủy không thể bỏ qua khi trồng cây xanh

Cây Xanh Phong Thủy được xem là yếu tố quan trọng giúp điều hòa âm dương ngũ hành, giúp gia chủ làm ăn phát đạt và có cuộc sống êm ấm, hạnh phúc. Vì vậy, khi lựa chọn cây xanh, các bạn cần lưu ý những vấn đề chúng tôi chia sẻ ngay sau đây để có được một lớp bảo vệ phong thủy hoàn hảo nhé!


Theo Phong Thủy học, không phải bất cứ loại cây nào cũng có thể trưng bày trong không gian ngôi nhà bạn. Có một số những loại cây sẽ mang lại sinh khí, may mắn cho gia chủ nhưng cũng có một vài loại cây lại mang lại những điều không may mắn. Do vậy, việc lựa chọn loại cây trước khi đưa ra quyết định trồng chúng trong nhà bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng nhé .

Lưu ý về vị trí khi trồng cây xanh phong thủy

Vị trí trồng cây xanh phong thủy cũng là một phần quan trọng giúp cân bằng âm dương và hút vượng khí cho ngôi nhà của chúng ta, cụ thể như sau:
Một số gia đình vì diện tích có hạn nên đã chọn để cây to xuyên qua nhà. Tuy nhiên, theo phong thủy cây cảnh đâm qua mái nhà là đại hung, bạn tuyệt đối phải tránh điều này.

Không nên trồng cây xuyên qua nhà


Không nên trồng cây dây leo trước cổng

Trước cổng nhà không nên trồng các loại cây dây leo bởi chúng có thể gây ra những chuyện thị phi, hoặc tai vạ cho các thành viên trong gia đình

Lưu ý với các hướng trồng cây

 Theo quan niệm của phong thủy, khi trồng cây nên trồng hướng cát tránh hung. Bạn nên trồng những loại cây mang vận cát và chú ý hướng trồng cây: ví dụ đào nên trồng trước nhà; liễu nên trồng bên cạnh ao, bể nước; trồng các loại cây hoa trước hiên nhà, “trước cau sau chuối”…


Bên cạnh đó, nên tránh trồng những loại cây như hoa sứ, cây hoa đại…Những loại cây này chỉ thích hợp trồng nơi chùa chiền, miếu mạo.
Nếu nhà hướng Tây hoặc Tây Bắc thì nên chọn những loại cây chịu nắng tốt, đó là những cây mang khí dương như hoa mai, hoa đào, thiên thanh, đinh lăng… Nếu nhà hướng Bắc hoặc Đông Bắc thì cây trồng nên có lá màu sáng để phạn xạ thêm ánh sáng, hoặc lá dày thân chắc để ngăn gió lạnh như cau, dừa, bàng, mật cật…

 Những điều không nên khi trồng cây trong vườn

Trước cửa ra vào hoặc cửa sổ không nên để các cây khô héo hoặc cây to che lấp cửa.
Với vườn trước nhà, đặc biệt là vị trí trước cửa ra vào hay cửa sổ không nên trồng những cây có hình dáng không đẹp, cây có nhiều gai…
Không nên trồng nhiều loại cây lá rộng, rậm rạp trước nhà làm mất cân bằng âm dương cho sân vườn.


Những cây xanh phong thủy trồng trong vườn nên chọn loại cây có thân thẳng, vươn cao như chuối, trẻ, trúc, cầu, … sẽ mang lại nhiều may mắn và thuận lợi cho gia chủ. Ngược lại, nếu trồng các loại cây có sức sống yếu ớt, cành lá đâm ra ngoài, không hướng về các phòng trong nhà thì không có lợi cho công việc, sức khỏe cũng như môi trường sống của chúng ta.


  • Hits: 1947

Tags:

Đánh giá | Để lại thông tin

Hotline: 0904.569.519
Chat Facebook
Gọi điện ngay