Chat với chúng tôi

Cây Hoa Hải Đường

  • 380.000VNĐ
  • Giá chưa có VAT: 380.000VNĐ

Tùy chọn đang có
·        Phong thủy cây

Đây được coi là loài hoa thể hiện cho sự giàu sang phú quý, điều mà bất cứ gia đình nào cũng mong muốn đạt được trong năm mới.

Để chúc mừng thăng quan tiến chức, chúc gia chủ được vinh hoa phú quý. Chính vậy mà xưa nay người ta thường bày cây trong nhà và ban thờ dịp Tết. Đặc biệt rất nhiều người mua cây hải đường để tặng cho nhà chùa hay nhà đền để xin lộc. Vì theo kinh nhân quả của phật giáo thì việc dâng hoa lên chùa sẽ tích được công đức lớn.

Hoa hải đường là một loài hoa có màu hồng đỏ rất đặc biệt, tuy không mang một vẻ đẹp rực rỡ như những loài hoa khác nhưng hoa hải đường luôn mang lại sự ấm áp vui tươi cho người thưởng thức.

·        Nguồn gốc xuất xứ

Cây hoa hải đường Việt Nam có tên khoa học là Camellia amplexicaulis.

Cây hải đường thuộc loại chè có nguồn gốc từ Trung Quốc, du nhập vào Việt Nam từ lâu đời

Là một loài thực vật hạt kín thuộc chi Trà (Camellia) và được trồng chủ yếu từ Lạng Sơn đến Thừa Thiên-Huế nước ta.

·        Đặc điểm

Hải đường là cây thân gỗ sống lâu năm thường ra hoa rộ từ đầu tháng chạp đến hết tháng giêng âm lịch. Cành nhánh nhiều, dài xum xuê. Lá mọc cách, nhẵn, bóng, màu xanh đậm, mép có răng cưa nhỏ.

Hoa đơn 1 đến 3 đoá ở đầu cành. Cánh hoa chuyển tiếp từ cánh đài đến cánh tràng, nhẵn, xếp úp lên nhau, có hình trứng ngược, màu đỏ tía, hiếm khi nở xòe rộng, thường nở vào dịp Tết âm lịch, nhị nhiều.

·        Lợi ích

Những cánh hoa mỏng manh tinh khiết, dịu dàng như làn da thiếu nữ. Hoa có hương thơm dị được trưng trong phòng khách thì đẹp hết ý. Không phải tự dưng mà có những vị khách mang tặng tranh vẽ hoặc thêu hoa hải đường cho gia chủ

Cây rất phù hợp để làm quà tặng cho người thân vào dịp tết nguyên đán

·        Cách chăm sóc

Có 2 cách để trồng cây hoa hải đường:trồng bầu cây, gieo hạt hoặc giâm cành.

Đối với phương pháp trồng bầu cây, khi trồng cây hoa Hải đường xuống cần ấn nhẹ nhàng tay đến khi nào thấy cây đứng chắc thì lúc đó mới được.

Còn đối với phương pháp gieo hạt do hoa Hải đường ưa ánh sáng tán xạ nên trồng phải có mái che. Hoặc nếu không phải để chậu vào nơi mát mẻ, tránh mưa nắng và sương muối. Hàng ngày dùng bơm tưới ẩm. Sau một tháng thì hạt bắt đầu mọc mầm. Hạt nảy mầm đến đâu, ta nhặt những hạt đó đem ươm tiếp để có những bầu cây đẹp, mập, nhiều nụ.

Về khâu chăm sóc:

Hải đường là cây ưa bóng, ưa ánh sáng tán xạ và khả năng chịu nắng, nhiệt độ cao kém. Cây Hải đường có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện nhiệt độ từ 15 đến 25 độ C.

Mong muốn có được chậu hoa Hải đường nở nhanh, đẹp cần tỉa tán thường xuyên. Những cành tăm, cành khuất tán, cành bị nhiễm sâu bệnh vừa kết hợp với tạo dáng, thế cho cây.

Viết đánh giá

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Xấu           Tốt

Tag: cây, hoa, hải, Đường, cÂy, nỘi, thẤt

Hotline: 0904.569.519
Chat Facebook
Gọi điện ngay