Chat với chúng tôi

Trúc Quân Tử

 • 25.000VNĐ
 • Giá chưa có VAT: 25.000VNĐ
 • Tình trạng:Còn hàng
 • Mã sản phẩm: 20

Tùy chọn đang có
                  ·        Phong thủy cây

  Hình ảnh cây trúc còn mang ý nghĩa may mắn, là tượng trưng cho sự uyên bác, trí tuệ tinh thâm, sự vững vàng, chắc chắn khi gặp nghịch cảnh.

  Ở những nơi đi lại và tập hợp nhiều người như hành lang, cầu thang, hàng hiên, lối đi trong vườn (có tính dương) cần trồng những cây nhỏ, thân lá gọn và không vướng víu như Trúc Quân tử (có tính âm).

   

                  ·        Nguồn gốc xuất xứ

  Cây trúc quân tử ở Anh còn được gọi là tre hàng rào Buluh Pagar, Hedge Bomboo

  Tên khoa học là  Bambusa multiplex thuộc họ cỏ –  Poaceae

  Có xuất xứ từ miền Nam Trung Quốc,  Đông Á, Nepal…

                  ·        Đặc điểm

  Trúc quân tử thuộc dạng bụi mọc thưa, dáng thẳng đứng, có chiều cao khoảng 1,5-3m. Thân trúc có màu vàng rực rỡ, trên thân phân thành nhiều đốt nhỏ giống thân tre. Gốc trúc quân tử có thân rễ bò dài. Cành nhánh mềm, cong, thưa. Lá trúc dạng dải, có màu xanh bóng, lá nhỏ không cuống nhọn ở đầu,  có bẹ ôm thân, mọc thành chùm trên mỗi đốt thân. Trúc quân tử cũng có hoa và quả.

  Trúc Quân Tử có thân mảnh mai, vàng đẹp lại dễ trồng và dễ chăm sóc nên thường được trồng trang trí sân vườn, trồng thành hàng rào tạo lối đi thẳng hàng hoặc trồng cạnh các bờ tường nhà, che chắn những bức tường xấu , thô kệch, mang lại trong khí trong lành, mát mẻ và thanh bình đến cho ngôi nhà.

   

                  ·        Lợi ích

  Cây trúc quân tử được trồng làm hàng rào xanh trong các khuôn viên sân vườn biệt thự nhà vườn. 

  Trồng trong các chậu cây để ngoài các sảnh tạo màu xanh và vượng khí cho ngôi nhà.

  Trúc quân tử còn được làm quà tặng cho những sỹ tử đem lại những may mắn, chống lại kẻ tiểu nhân, gian lận và sự ganh tị trong thi cử

                  ·        Cách chăm sóc

  Trúc Quân Tử thuộc cây nhiệt đới, khỏe mạnh, sinh trưởng và phát triển nhanh, dễ trồng và chăm sóc, chịu nắng, chịu hạn rất tốt, ít sâu bệnh.

  Khi trồng trúc quân tử nên để cây nơi nắng, sáng, để giúp cây cứng cáp và khỏe mạnh, ít sâu bệnh. Nếu trưng trúc quân tử trong nhà thì hàng tuần nên đưa chậu cây ra nơi nhiều ánh sáng khoảng 2-3 tiếng/tuần để cây quang hợp và phục hồi.

          Cây trúc quân tử ưa ẩm nhưng chịu úng kém vì vậy nên trồng cây nơi đất cao ráo, thoát nước tốt, nên trồng cổ rễ cao hơn mặt đất. nếu lá cuộn tròn thì bạn nhớ tưới nước ngay nhé.

  Viết đánh giá

  Viết đánh giá

  Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
      Xấu           Tốt

  Tag: trúc, quân, tử, cÂy, cÔng, trÌnh

  Hotline: 0904.569.519
  Chat Facebook
  Gọi điện ngay