Chat với chúng tôi

Các loại cây có tác dụng tốt khi trồng trong nhà

    Trồng cây trong nhà không chỉ làm đẹp cho ngôi nhà của bạn và giờ bạn muốn tìm các loại cây trồng thanh lọc không khí trong nhà hiệu quả như thường xuân, lan ý, trầu bà... để trồng trong nhà? Những loại cây cảnh như vậy có tác dụng rất tốt cũng như còn có khả năng thanh lọc không khí, hấp thụ chất ô nhiễm trong môi trường sống đem lại không gian sống trong lành, khỏe mạnh cho gia đình bạn.


Việc trải thảm hay sơn tường đều có thể tạo ra các hóa chất gây ô nhiễm không khí trong nhà bạn. May mắn thay, một số cây trồng trong nhà có thể giúp bạn lọc không khí hiệu quả. Tiến sĩ khoa học môi trường Bill Wolverton khuyên bạn nên trồng thật nhiều cây trong nhà, nên có ít nhất 2 chậu cây (chu vi khoảng 25-30cm) trong diện tích khoảng 30m2. Một lưu ý là bạn đừng bao giờ tưới quá nhiều nước vì độ ẩm của đất có thể khiến nấm mốc phát triển.

Dưới đây là 6 cây bạn nên trồng trong nhà, theo phân tích của Bill Wolverton trong cuốn sách "Plants: Why You Can't Live Without Them".
1. Cây thường xuân (Ivy, Hedera Helix)


                                             

                                                                                   Cây Xanh Thủ Đô


Loại cây dây leo này phát triển mạnh trong không gian nhỏ. Nó cũng phát triển tốt ở trong phòng có cửa sổ hay nắng nhạt.
Tán lá rậm rạp của thường xuân hấp thụ rất tốt formaldehyde (còn gọi là phoóc môn), một trong những chất gây ô nhiễm không khí trong nhà phổ biến nhất, vốn được sử dụng nhiều trong các vật liệu như gỗ dán, thảm, xốp cách điện và nhựa gỗ. Các vật liệu này sẽ thải ra formaldehyde rất chậm theo thời gian. Hít thở phải formaldehyde ở nồng độ cao có thể gây ra các kích thích mắt, làm chảy nước mắt và đau đầu, nóng trong cổ họng, khó thở và ung thư. 
2. Lan ý, còn gọi là huệ hòa bình (Peace Lily, Spathiphyllum)


                                             

                                                                                         Cây Xanh Thủ Đô

Đây là cây xứ nóng, thân thảo, thích nghi với môi trường có ít ánh sáng nhưng đòi hỏi phải tưới nước thường xuyên và độc hại cho vật nuôi... Cụm hoa có một màu trắng dày trên cành thẳng đứng, trông rất kiêu sa. Lan Ý thích hợp trồng trong chậu nhỏ trong nhà, văn phòng hay bồn ngoài hiên, sảnh...
Cây có thể lọc được benzene VOC, một chất gây ung thư có nhiều trong sơn, chất đánh bóng, sáp đánh bóng đồ nội thất. Nó cũng trung hòa aceton, formaldehyde và trichloroethylen, vốn được phát ra từ thiết bị điện tử, chất kết dính và chất tẩy rửa

3.Cây lưỡi hổ (Snake Plant, Sansevieria Trifasciata)

                                                                 

                                                                                   Cây Xanh Thủ Đô

Loại cây này phát triển mạnh trong ánh sáng thấp. Vào ban đêm, nó hấp thụ carbon dioxide (CO2) và giải phóng oxy (một sự đảo ngược của quá trình tổng hợp oxy của hầu hết các cây). Hãy đặt một chậu gồm 2 cây trong phòng ngủ của bạn để tăng oxi trong khi bạn ngủ. Ngoài ra, bạn cũng nên đặt cây này trong phòng có nhiều máy in, máy tính.

Ngoài việc làm giảm carbon dioxide, cây lưỡi hổ còn làm giảm formaldehyde, benzene trong không khí.

4.Cây trầu bà, còn gọi hoàng tâm điệp (Golden Pothos, Epipremnum aureum)


                                               

                                                                                      Cây Xanh Thủ Đô

Trầu Bà Đế Vương là cây thân thảo, lá đơn, gốc lá hình tim và thuôn dài dần về phía đỉnh. Hình dáng lá thanh mảnh, đầy đặn. Lá có màu xanh khi non thì có màu xanh lá mạ vàng, về già thì có màu xanh đậm. Cây có loại lá xanh toàn phần, cũng có loại đốm vàng mọc dài trên lá, cụm hoa dạng mo. Lá đơn mọc vươn lên tỏa ra nhiều phía đón nắng tạo thành một hình ảnh đẹp đẽ và tươi tốt đầy sức sống.Trầu bà khắc phục tình trạng có khí formaldehyde, carbon monoxide và benzene trong nhà.

5-Thiết mộc lan( Dracaena fragrans)


                                                            

                                                                                     Cây Xanh Thủ Đô

Cây thiết mộc lan là cây gỗ thân cột ,cây phất dụ thơm ,Cây có đặc tính là khi bị cắt hay cưa là cây sẽ đâm chồi nhánh tại xung quanh vị trí bị cắt. Những chồi cây, nhánh mới ra này tượng trưng cho lộc mới .
Lá của cây thiết mộc lan mọc thành hình nơ, bóng và có màu sẫm, phiến lá có sọc rộng và nhạt màu hơn đồng thời ngả vàng ở phần trung tâm. Lá cây có thể dài đến 1m và rộng 10 cm. Nếu trồng cây thiết mộc lan trong đất
 và chăm sóc tốt thì cây có thể cao lên đến 6m. 
Loại cây này có thể lọc các loại khí xylene, trichloroethylene, formaldehyde vốn có nhiều trong các sản phẩm sơn mài, sơn dầu, và chống thấm.


6.Cây Lan bạch chỉ , dây nhện (Spiderplant, Chlorophytum comosum)


                                             

                                                                                  Cây Xanh Thủ Đô


Loại cây này thường có thân dài, cuối thân dây điểm hoa trắng nhỏ hình ngôi sao. Có giống lá xanh tuyền hay lá xanh sọc trắng. Chỉ cần tưới khi nào đất gần khô. Cây ưa bóng râm vừa hay ngoài nắng. Đây là một lựa chọn tốt cho người mới làm vườn.
Đặt một chậu cây trên bệ hay treo một giỏ ngoài cửa sổ đầy nắng, cây sẽ giúp bạn lọc formaldehyde, benzene phân tử trong không khí.  • Hits: 1315

Đánh giá | Để lại thông tin

Hotline: 0904.569.519
Chat Facebook
Gọi điện ngay